Thay vỏ đồng hồ G-Shock và giá cả thế nào?

Thay vỏ đồng hồ G-Shock và giá cả thế nào?

Khi nào cần thay vỏ đồng hồ G-Shock để đảm bảo khả năng hoạt động tốt? Cần chú ý điều gì? Chi phí thế nào? Làm sao để vỏ bền hơn?

Thứ nhất: người dùng G-Shock nên thay vỏ trung bình 2-4 năm/lần

Khi nào cần thay vỏ đồng hồ G-Shock? Dĩ nhiên là khi nó trông sờn cũ, bong tróc, nứt gãy. Nếu là vỏ nhựa thì chỉ cần vết nứt nhỏ cũng phải thay ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chịu sốc tổng thể. Đặc biệt, khi vỏ bị nhớt cũng phải thay, để lâu chắc chắn sinh mùi khó chịu.

Lý giải nguyên nhân G-Shock “bền” mà hỏng vỏ sau vài năm, nên biết, phần lớn chúng được làm từ nhựa (Polyurethane). Thật không may, đây là “gót chân Achilles” của chúng. Polyurethane bền, chịu sốc tuyệt vời hơn cả cao su, nhưng, rồi cũng lão hóa theo thời gian, không thể tồn tại lâu dài như kim loại.

Không có số liệu cụ thể cho tuổi thọ vỏ đồng hồ G-Shock, tuy nhiên, nhiều “fan cứng” chia sẻ, điều này bị chi phối mạnh bởi chế độ sử dụng (đeo nhiều-đeo ít) dưới ánh sáng mặt trời (tia UV), kế đó là chùi rửa sai cách.

Với người thường, khoảng 3-4 năm thì lớp vỏ ngoài cùng sẽ lão hóa dần, giòn, phai màu, cũ kỹ, dễ nứt vỡ khi có va đập mạnh. Mặt khác, những phần tiếp xúc với da (mồ hôi) sẽ bị “nhớt”, có mùi hôi.

Cận cảnh hiện tượng lão hóa nhựa trên các mẫu G-Shock

Với người dùng hoạt động ngoài trời, phơi đồng hồ dưới ánh sáng mạnh với tần suất cao, thường xuyên bị ma sát, va quẹt, vỏ G-Shock sẽ nhanh bị lão hóa hơn, chừng 2-3 năm là “xập xệ”.

Thứ hai: điều cốt lõi cần chú ý khi thay vỏ đồng hồ G-Shock

Cấu tạo G-Shock luôn có nhiều lớp vỏ bảo vệ, phần xuống cấp thường chỉ là lớp ngoài cùng (tiếp xúc với ánh sáng nhiều nhất) nên không gây ảnh hưởng đến máy. Vì thế, chủ yếu là thay phần vỏ ngoài mà thôi, ta sẽ có 3 điều cần chú ý:

Mua vỏ chính hãng tại các cửa hàng Casio uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe và độ tương thích 100%. Chi phí bộ vỏ chính hãng thường khoảng 30% giá trị đồng hồ.

Mua vỏ G-Shock kém chất lượng sẽ làm bạn “thiêu đốt” tiền nhanh hơn

Thứ ba: Cách để vỏ đồng hồ G-Shock bền hơn, dùng được lâu hơn

Như đã nói trên, tác nhân gây lão hóa chính cho vỏ đồng hồ G-Shock đó chính là ánh sáng mặt trời, ngoài ra là những sự va quẹt hằng ngày. Bởi thế, chú ý 5 điều sau bạn sẽ kéo dài thêm tuổi thọ vỏ:

1 – Hạn chế phơi trực tiếp, phơi lâu dưới nắng gắt, nắng trưa (nếu không hãy để nó khuất dưới tay áo dài). Nếu là đồng hồ năng lượng ánh sáng, bạn nên dùng ánh sáng đèn điện thông thường hoặc chỉ cho tiếp xúc ánh sáng từ 6h-9h30 sáng.

2 – Không dùng cồn, Acetone (nước rửa móng) để chùi rửa các bộ phận nhựa vì chất cồn sẽ làm giòn, làm mất màu, trong khi đó Acetone làm hòa tan nhựa.

3 – Nếu không hạn chế được những va quẹt thường ngày, ít nhất hãy đặt đồng hồ nơi thoáng mát, trên bề mặt mịn (da, khăn lau kính, vải mềm). Khi chùi rửa chỉ nên dùng khăn mềm, không dùng bàn chải, không dùng hóa chất tẩy.

Thứ tư: Độ vỏ đồng hồ mang đến cho bạn chiếc đồng hồ hoàn toàn mới mà không cần phải thay đồng hồ

Hiện nay gần như 60% các mẫu đồng hồ G-Shock của Casio đều có thể thoải mái thay thế hàng trăm ngàn bộ vỏ “độ” khác nhau của các hãng sản xuất được bán đại trà trên thị thường. Hoặc thậm chí cả hãng Casio cũng thường xuyên bán ra các mẫu vỏ đồng hồ cùng dòng dành cho các bạn thích thay thế vỏ đồng hồ.

Điểm thú vị của các mẫu “độ” không chỉ là “thay dung nhan” cho chiếc đồng hồ của bạn mà nó còn có thể biến chiếc đồng hồ của bạn thành bản đồng hồ “limited”, đẳng cấp hơn , xịn sò hơn chiếc đồng hồ của bạn nhưng có dáng vẻ của một mẫu đồng hồ có giá đến 20 – 50 triệu đồng.

Có thể kể đến như các mẫu độ của dòng GA-2100 ; GA-2110 giống đến 80% mẫu đồng hồ Royal oak hàng chục triệu đồng. Hoặc mẫu độ của dòng đồng hồ DW-5600 với tỷ lệ giống mẫu GMW-5000CS có giá lên đến 20 – 30 triệu đồng.

Vỏ “độ” GMW-5000CS cho DW-5600BBMA. Chiếc đồng hồ 2 triệu mang dáng vẻ của chiếc đồng hồ 20 triệu.

*Bài viết có tham khảo từ Internet và Afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *